Tổ chức thành công Đại hội Đoàn điểm cấp huyện - Đoàn trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Điện Biên
01:04 ICT Thứ sáu, 02/06/2023
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Danh mục

Đăng nhập

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 9

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 173

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 150136

Trang nhất » Sự kiện » Tin nổi bật

Tổ chức thành công Đại hội Đoàn điểm cấp huyện

Thứ tư - 13/06/2012 17:52
Trong hai ngày 14 và 15/5/2012, tại Nhà văn hóa huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, đã diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tuần Giáo khóa XIX, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Điện Biên đã chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn điểm cấp huyện.


Dự và chỉ đạo Đại hội có anh Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn; anh Lò Xuân Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn Điện Biên cùng đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Điện Biên; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Điện Biên; lãnh đạo huyện Tuần Giáo; lãnh đạo các Huyện, Thị, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn Điện Biên cùng 122 đại biểu chính thức của Đại hội…
 

 Anh Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội.

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Tuần Giáo đã đạt kết quả toàn diện. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tuần Giáo đã trở thành lực lượng xung kích đi đầu trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng thời, tổ chức Đoàn cũng là người đồng hành với tuổi trẻ trên bước đường rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đại đa số ĐVTN. Thông qua các phong trào, đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương cán bộ, ĐVTN tiên tiến điển hình trên các lĩnh vực, là những minh chứng có sức thuyết phục cao trong việc học tập và làm theo lời Bác…

Cụ thể 100% các đoàn cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc triển khai và thực hiện tốt chương trình “Rèn luyện đoàn viên”; 100% các đoàn cơ sở và đoàn trực thuộc tổ chức Đại hội đúng nhiệm kỳ, đúng nguyên tắc, Điều lệ Đoàn và phát huy được tính dân chủ của đoàn viên; công tác nhân sự được đảm bảo theo đúng Quy chế cán bộ Đoàn, trẻ tuổi, có trình độ văn hóa và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu công tác trong giai đoạn hiện nay.
 

 Các đại biểu tham gia bỏ phiếu.

 

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Huyện Đoàn Tuần Giáo đã thành lập được mới 7 chi đoàn trực thuộc; mở được 26 lớp tìm hiểu về đoàn cho 1.500 thanh niên ưu tú và kết nạp được 1.300 đoàn viên mới; có 85% số cơ sở Đoàn đạt vững mạnh và khá, 90% đoàn viên đạt danh hiệu từ khá trở lên. Trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên,  100% các xã, thị trấn có tổ chức Hội LHTN Việt Nam với tổng số hơn 16.000 hội viên; bồi dưỡng 2.300 hội viên và giới thiệu cho tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết nạp được 1.450 hội viên. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn đã giới thiệu được 560 đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng và đề nghị kết nạp được 527 đảng viên mới; giới thiệu được 116 anh, chị tham gia đại biểu HĐND xã, thị trấn và 6 anh, chị tham gia đại biểu HĐND cấp huyện. 

Trong việc triển khai phong trào lớn của Đoàn, Huyện Đoàn Tuần Giáo đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho ĐVTN được vay vốn với số tiền hơn 38 tỷ đồng, toàn huyện có 15 trang trại thanh niên có thu nhập hàng năm từ 50 triệu/1 trang trại, đã có 4 người được tuyên dương tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiêu biểu toàn tỉnh; 1 người được nhận Giải thưởng “15 tháng 10” và 01 người được nhận giải thưởng Lương Định Của...

Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban Chấp hành huyện đoàn Tuần Giáo khóa mới gồm 21 anh, chị; bầu Ủy ban kiểm tra và bầu 19 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII và bầu trực tiếp bí thư tại Đại hội. Anh Giàng A Dế, Phó Bí thư Huyện Đoàn Tuần Giáo khóa XVIII đã được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện Đoàn Tuần Giáo khóa XIX. 

 Anh Lò Xuân Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn Điện Biên tặng hoa chúc mừng Đại hội.

 

Dịp này, Tỉnh Đoàn Điện Biên đã tặng 4 Giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Tuần Giáo trong nhiệm kỳ qua; 06 tập thể và 23 cá nhân được nhận Giấy khen của Huyện Đoàn Tuần Giáo.

Sau khi Đại hội kết thúc, buổi chiều 15/5/2012, Tỉnh Đoàn Điện Biên đã triệu tập Bí thư, Phó Bí thư các Huyện, Thị, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc để rút kinh nghiệm việc tổ chức Đại hội Đoàn cấp huyện. Theo kế hoạch, Tỉnh Đoàn Điện Biên sẽ chỉ đạo tổ chức đại hội Đoàn cấp huyện xong trước ngày 20/8/2012.
 

Tác giả bài viết: Trần Văn Hạnh - Ban ĐKTHTN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên